Bí quyết chọn hoa hồng đỏ cực chuẩn, bạn có biết?

Bí quyết chọn hoa hồng đỏ cực chuẩn, bạn có biết?

Bí quyết chọn hoa hồng đỏ cực chuẩn, bạn có biết?

106 Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh, TP HCM (ngay ngã tư Bình Triệu)
Email: hoatuoibaoloan@gmail.com
Hotline: 039.398.5927 (Mrs Loan)
Facebook Google + Youtube
Bí quyết chọn hoa hồng đỏ cực chuẩn, bạn có biết?

Bí quyết chọn hoa hồng đỏ cực chuẩn, bạn có biết?

 

Đặc điểm, ý nghĩa của hoa hồng đỏ

 

Hoa hồng đỏ được ví như "nữ hoàng của các loài hoa" không chỉ vì màu sắc nổi bật, mùi hương đi vào lòng người mà còn là ý nghĩa sâu sắc.

 

Hoa hồng xuất hiện từ cách đây khoảng 35 triệu năm, nhiều giống hoa hồng có nguồn gốc địa phương, một số có nguồn gốc từ Trung Quốc và các nước châu Âu.

 

Phổ biến nhất là hoa hồng đỏ - loại hồng có cổ cây thấp cành mềm, mọc thành từng bụi, có sức sống mãnh liệt, có ít cánh, màu đỏ tươi, nở quanh năm, thường được trồng trong chậu, trong bồn trang trí trước cửa nhà,…

 

 

Gợi ý cách chọn hoa hồng đỏ cực chuẩn


 

- Đối với hồng đỏ trong chậu

 

Hoa hồng màu đỏ từ lúc chớm nụ đến lúc nở rộ đạt khoảng 3 – 5 ngày, còn từ lúc nở đến lúc tàn khoảng 7 – 10 ngày tùy theo từng giống. Do đó, bạn cần chọn trồng những bông hồng đỏ còn nụ để chơi được lâu hơn.

 

Hiện nay, thú vui trồng hoa hồng trong chậu trang trí cho khoảng sân hay ban công nhỏ cũng được nhiều người yêu thích. Khi chọn hoa hồng trồng chậu, cần chọn những chậu hoa có lá xanh, có lộc và hoa. Lưu ý không chọn những lá quăn, có phấn trắng bởi đó chính là những tạp chất do phun thuốc chữa bệnh vẫn lưu lại trên cây.

 

- Đối với hoa hồng đỏ cắt cành

 

Với hoa hồng cắt cành, nên chú trọng chọn những cành hoa có thân thẳng, cứng cáp, không quá cong vẹo và còn tươi. Ngoài ra, cần chọn những cành hoa hồng đỏ có lá còn xanh tươi, không bị dập, có nụ hoa hơi hé nở một chút và đặc biệt là bông hoa không bị dập.


Khi thú vui trồng cây cảnh và đặc biệt là trồng hoa hồng đỏ trong chậu nhỏ xinh ngày càng nhiều thì người yêu hồng đỏ ngày càng khám phá ra những giống hoa xinh đẹp, lạ mắt và có mùi hương đa dạng hơn. Khi đó, họ tìm đến những giống hồng đỏ nhập ngoại nhằm thay thế cho những giống hoa cổ điển trước đây.

Facebook chat

039.398.5927 (Mrs Loan)