Bí quyết giữ bó hoa tươi lâu hơn

Bí quyết giữ bó hoa tươi lâu hơn

Bí quyết giữ bó hoa tươi lâu hơn

106 Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh, TP HCM (ngay ngã tư Bình Triệu)
Email: hoatuoibaoloan@gmail.com
Hotline: 039.398.5927 (Mrs Loan)
Facebook Google + Youtube
Bí quyết giữ bó hoa tươi lâu hơn

Khi bạn chọn mua những bông hoa yêu thích về cắm và bạn mong muốn chúng tươi xinh và nở thật đẹp. Ngoài ra bạn còn muốn những đóa hoa tươi lâu hơn để bạn được ngắm nhìn nhiều hơn. Sau đây là một vài cách để giúp hoa tươi “lâu nhất có thể” mà không độc hại nhe.

 

 

1/ Sử dụng một chiếc bình sạch và rộng để cắm hoa


Trước khi mua hoa về nhà cắm, chúng ta cần chuẩn bị trước một chiếc bình để trưng hoa. Để khi bạn mua hoa có thể ước lượng được với số lượng bó hoa đủ cắm cho chiếc bình của mình. Sau đó, bạn căn cứ theo kích cỡ miệng bình và chiều cao bình hoa để cắm hoa cho phù hợp.

 

Quan trọng nhất là bình phải được làm sạch sẽ trước khi cho hoa vào bình. Và mẹo nhỏ là nếu bạn dùng chiếc bình rộng rãi để hoa được thoải mái thì hoa sẽ tươi lâu hơn. Bạn có thể dùng băng keo để tạo khung lưới dễ cắm hoa và giữ hoa đúng vị trí mà mình muốn. 


2/ Thay nước cắm hoa thường xuyên


Thứ nhất, mực nước phù hợp và không quá tràn đầy. Thứ hai, nước cắm hoa phải được thay nước mới hàng ngày. Thứ ba, khi đổ nước mới vào bình, cần chà sạch bình với xà phòng và rửa sạch xà phòng. Cuối cùng, phải cắt bỏ đoạn gốc khoảng 2-3cm mỗi lần thay nước. Kỹ hơn, bạn cầm nguyên bó hoa hoa hướng xuống đất, múc nước chế từ gốc chảy ngược xuống hoa (Không để nước đọng vào hoa)


3/ Ngâm hoa trong nước 


Khi bạn mua hoa ở tiệm hoa, hoa bị đem ra khỏi bình nước và tạm thời bị ngưng cung cấp nước nuôi hoa. Vì vậy, khi bạn mua hoa về đến nhà để bù đắp lại nguồn nước mà hoa đã mất trong thời gian bạn đó. Bạn nên ngâm cành hoa vào một chậu nước đầy, không ngâm hoa nhé! Hoặc cầm nguyên bó hoa trút ngược hoa xuống đổ nước từ trên gốc hoa xuống.Trường hợp bình hoa của bạn được cắm trong xốp cắm hoa thì cần phải châm nước vào xốp nhe.

 

*Bật mí: Trong tình huống đó là hoa tú cầu mà bị mất nước bạn ngâm cả bông hoa tú cầu vào nước hoa sẽ tỉnh lại! Bạn có thể tách đôi gốc tú cầu để hoa hút nước dễ hơn thì hoa sẽ tươi lâu hơn.

 

4/ Cắt bỏ lá ở phía dưới


Cắt bỏ toàn bộ phần lá dưới mực nước trong bình và vụn lá còn trong nước. Tuyệt đối không cho phần lá tiếp xúc với nước vì như vậy vi khuẩn sẽ từ lá làm cho nước cắm hoa nhanh hôi. Và tất nhiên là hoa sẽ nhanh héo hơn vì đó. Lá nhiều quá sẽ làm hoa nhanh héo hơn vì cành đồng thời phải vừa nuôi lá nuôi hoa.


5/ Cắt gốc hoa theo đường chéo


Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị dụng cụ cắt cành hoa: kéo 


Kéo cắt hoa của bạn phải sắt bén và sạch sẽ (không bị rỉ sét) để khi cắt cành hoa không làm dập cành hoa. Vết cắt giúp cành hút nước tốt hơn.


Sau đó cành gốc hoa được cắt góc chéo 45o để diện tích tiếp xúc và hút nước lên hoa được nhanh hơn.


Nếu bạn muốn hoa chậm nỡ hơn thì với lần thay nước tiếp theo bạn cắt gốc bình thường (diện tích tiếp xúc nhỏ)


@Nếu cành hoa quá yếu bạn phải sử dụng đoạn cây/ kẽm se với băng keo sáp giúp cây vững và dễ hút nước hơn.


6/ Sử dụng chất bảo quản hoa


Để tăng cường tuổi thọ cho hoa, chúng ta cần cung cấp thêm cho hoa “thức ăn” bằng cách cho thêm gói bột dưỡng hoa.


Lưu ý: Mỗi loại dưỡng hoa có tác dụng riêng và liều lượng pha với nước cụ thể. Vì vậy khi bạn sử dụng gói dưỡng hoa nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì.


Kinh nghiệm: Riêng các loại hoa sau để hoa tươi lâu hơn nên cắm riêng một bình và cho vào nước một ít nước tẩy nhẹ: hoa thủy tiên, hoa đồng tiền, hoa hướng dương, hoa cát tường, hoa cẩm chướng, hoa cúc.

Facebook chat

039.398.5927 (Mrs Loan)