Hoa đồng tiền sống được bao lâu và khi bị xoắn lá phải làm sao?

Hoa đồng tiền sống được bao lâu và khi bị xoắn lá phải làm sao?

Hoa đồng tiền sống được bao lâu và khi bị xoắn lá phải làm sao?

106 Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh, TP HCM (ngay ngã tư Bình Triệu)
Email: hoatuoibaoloan@gmail.com
Hotline: 039.398.5927 (Mrs Loan)
Facebook Google + Youtube
Hoa đồng tiền sống được bao lâu và khi bị xoắn lá phải làm sao?

Hoa đồng tiền sống được bao lâu và khi bị xoắn lá phải làm sao?

 

Bệnh thường gặp ở hoa đồng tiền
 

Hoa đồng tiền thuộc nhóm cây thân thảo, thuộc họ cúc, không phân nhánh mà chỉ đẻ nhánh. Hoa này không thích hợp với môi trường nắng gắt và nhiệt độ cao.

 

Thông thường theo hoa và cây cảnh phụ thuộc vào 4 yếu tố gồm: ánh sánh, nhiệt độ, nước và dinh dưỡng. Nếu thiếu một trong số các yếu tố trên hoa sẽ không phát triển nhưng khi hoa phát triển thì lá hoa sẽ bị biến dị như bị xoắn , bị héo,…ta cần phải khắc phục và tìm cách bảo quản và chăm sóc hoa.

 

 

1. Hoa đồng tiền bị xoắn lá

 

Khi hoa đồng tiền bị xoắn lá tức là hoa đang thiếu kali . Kali có vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển và tích lũy phân hữu cơ trong hoa, kali có tác dụng sức chống chịu chua cho hoa, đặc biệt chống chịu rét và chống chịu sâu bệnh.

 

Nếu hoa bị thiếu tầm trọng đầu chóp hóa giá ,sau đó cả phần thịt lá giữa các gân lá cũng như vậy, đồng thời xuất hiện các đốm bị “luộc”, cuống hoa mềm ra không đứng lên được. Mọi người có ai đang trồng hoa đồng tiền mà hoa bị xoắn lá nhanh tay cung cấp hoa kali cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

 

2. Bệnh phấn trắng hoa đồng tiền

 

Bệnh phấn trắng thường hay gặp ở hoa đồng tiền đơn, bệnh này do nấm Didium geberathium gây ra, bệnh này chủ yếu gây hại trên lá làm cho lá có đốm mốc màu trắng, khi bệnh nặng lá sẽ bị khô, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của hoa. 

 

Với bệnh này bạn cần chăm sóc tốt cho cây để nâng cao sức đề kháng của cây, nếu thấy có lá già, lá bị bệnh thì cần nhổ bỏ ngay lập tức. Khi phát hiện cây bị bệnh phấn trắng, bạn dùng thuốc Kocide 61,4D, Score 250EC, Ridomil BTN, Cantop-M 43SC,…

 

3. Hoa đồng tiền bị héo

 

Thông thường hoa đồng tiền bị héo vì lý thiếu nước, hoa đồng tiền không thích hợp với nắng với nhiệt độ cao, nếu bị ánh nắng trực tiếp mà không tưới nước nhiều thì hoa sẽ bị héo và sau dần hoa trở nên khô và chết đi.

 

4. Hoa đồng tiền bị vàng lá.

 

Đối với hoa đồng tiền vàng lá là do thiếu đạm cây sinh trưởng kém, phát dục nhanh, cây nhỏ, ra hoa nhanh, chất lượng kém, lá hoa cuống hoa đều nhỏ, lá bị vàng. Nghiêm trọng hơn hoa ngừng sinh trưởng, rễ bị đen và cây khô chết.

 

Đạm có vai trò thúc đẩy quá trình sinh trưởng của hoa, nếu cây hoa thiếu đạm cây trở nên sinh trưởng yếu ớt, bị vàng lá, cây còi cọc, hoa bé, xấu đi. Thừa đạm cây sinh trưởng mạnh, cây yếu, thân mềm, dễ đổ, lốp, nhiều sâu bệnh, hoa chất lượng kém, độ bền thấp. 

 

Cách chăm sóc hoa đồng tiền

 

Hoa đồng tiền đẹp và mang ý nghĩa rất to lớn, nó tượng trưng cho sự hạnh phúc, cùng với vẻ đẹp đa sắc màu tươi sáng mang đến tiền tài vào nhà quanh năm và nhất là đến nhịp tết đến xuân về thì hầu như bất kì ai cũng đều muốn có được một cây hoa đồng tiền trong nhà.

 

Để chăm sóc một giỏ hoa, bình hoa, chậu hoa đồng tiền luôn tươi và ra hoa nhiều quanh năm thì bạn cần thường xuyên kiểm ra ruộng và ngắt bỏ lá già, lá bị bệnh. Khi hoa bị bệnh không nên tưới nước vào lúc chiều tối. Bạn nên phun một số thuốc sau : Score 250 EC, Ridomil.. để phòng ngừa sâu bệnh.

 

Thường xuyên chăm sóc cho chậu hoa đồng tiền để nâng cao sức đề kháng của cây. Vệ sinh vườn thường xuyên khi cây bị bệnh phấn trắng, ngắt bỏ lá già, lá bi bệnh. Nếu phát hiện bị bệnh phấn trắng nên dùng thuốc Kocide 61,4D, Cantop-M 43SC,..

 

Facebook chat

039.398.5927 (Mrs Loan)